5 CÁCH KIỂM TRA MẬT ONG MANUKA CỦA BẠN CÓ PHẢI LÀ HÀNG GIẢ HAY KHÔNG!

5 CÁCH KIỂM TRA MẬT ONG MANUKA CỦA BẠN CÓ PHẢI LÀ HÀNG GIẢ HAY KHÔNG!

Không có số liệu đáng tin cậy về chính xác số lượng mật ong giả được dán nhãn là Manuka được bán ra mỗi năm, nhưng ước tính dựa trên số liệu xuất khẩu của New Zealand cho thấy có tới một nửa số mật ong "Manuka" được bán có thể không chứa những gì nó tuyên bố trên bao bì.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã nhận được những thỏa thuận thực sự? Thực hiện theo danh sách kiểm tra này khi bạn mua Mật ong Manuka để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sản phẩm thực sự, có giá trị và không bị rách nát với hàng nhái kém chất lượng:

1. Kiểm tra xem sản phẩm có phải từ New Zealand không?

New Zealand có lệnh cấm nhập khẩu mật ong, vì vậy nếu mật ong đến từ New Zealand, thì nó phải được sản xuất ở đó. Và tất cả các lọ mật ong Manuka được xuất khẩu từ New Zealand sang các nước như Vương quốc Anh, Úc, Mỹ... phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để chứng minh nó được làm từ mật hoa từ bụi cây Manuka.

Chính phủ New Zealand đã đưa ra các quy tắc vào tháng 12 năm 2017, có nghĩa là mỗi lô mật ong phải được kiểm tra trong phòng thí nghiệm độc lập và được hiển thị có chứa bốn dấu hiệu hóa học và một dấu hiệu DNA duy nhất cho bụi cây Manuka [1].

Nếu mật ong không chứa tất cả năm điểm đánh dấu, thì nó không thể được xuất khẩu và dán nhãn hợp pháp là Mật ong Manuka - vì vậy hãy tìm biểu tượng vàng “Tested Certified Manuka” - Mật ong Manuka đã qua kiểm định, trên lọ mật ong để chứng minh rằng nó đã đáp ứng yêu cầu.

2. Kiểm tra xem nó có được đóng gói ở New Zealand không?

Một cách để đảm bảo mật ong Manuka của bạn không bị giả mạo trước khi nó lên kệ ở bất kỳ nơi đâu là chỉ mua mật ong được đánh dấu đóng gói ở New Zealand - “Packed in New Zealand”. Điều này có nghĩa là nó đã được niêm phong vào một cái lọ trước khi rời New Zealand, giữ cho nó an toàn khỏi sự pha trộn.

Mật ong Manuka có nguy cơ bị pha loãng với mật ong rẻ hơn, xi-rô đường hoặc thậm chí thêm hóa chất, và được hô hào là mật ong Manuka chính hãng, được chứng nhận của New Zealand nhưng lại được xử lý bởi các bên thứ ba ở nước ngoài. Bạn có thể tránh điều này bằng cách tìm kiếm những lời hứa được đóng gói tại New Zealand - “packed in New Zealand”.

3. Kiểm tra xem xếp hạng MGO của nó là gì - và nó đã được thử nghiệm ở đâu?

Mật ong Manuka chứa một hợp chất tự nhiên gọi là methylglyoxal - hay MGO - có đặc tính kháng khuẩn [2]. Số xếp hạng MGO cho thấy lượng MGO trong mật ong, đây là dấu hiệu cho thấy các tính chất này hoạt động hay mạnh như thế nào [3]. Có nhiều hệ thống khác đo tính kháng khuẩn của mật ong Manuka, có thể gây nhầm lẫn, nhưng quy tắc chung là số càng lớn, cường độ càng cao.

Để thêm tự tin khi mua mật ong Manuka, hãy tìm nhà cung cấp thử mật ong của họ trong phòng thí nghiệm độc lập cả ở New Zealand và cả quốc gia sở tại. Các lọ sẽ được khẳng định rằng chúng đã được kiểm tra hoặc xác nhận tại New Zealand và nước sở tại.

4. Kiểm tra xem có gì khác trên nhãn?

Một số lọ mật ong được thiết kế trông giống như Mật ong Manuka trong khi chúng không phải là sản phẩm chính hãng nhưng bằng cách đọc nhãn cẩn thận, bạn có thể biết liệu đó có phải là hàng thật hay không. Đừng bị nhầm lẫn bởi các tuyên bố rằng mật ong là mật ong 100% tinh khiết “100% pure” hoặc mật ong 100% New Zealand “100% New Zealand honey” vì điều này không đảm bảo đó là một sản phẩm mật ong Manuka chính hãng. Một mật ong Manuka New Zealand đích thực sẽ luôn nêu rõ đó là “manofloral” hay “multifloral” - đây là hai định nghĩa chính thức về Mật ong Manuka do Chính phủ New Zealand đặt ra. “Monofloral” có nghĩa là mật ong chủ yếu được làm từ mật hoa Manuka, trong khi mật "multifloral" có nghĩa là nó được làm từ hỗn hợp mật hoa Manuka và mật hoa khác.

Nếu một loại mật ong không nói rõ đó là mật ong "monofloral" và hay "multifloral" và nói rằng đó là một loại pha trộn “blend” hay đã được pha trộn với nhau "blended”, thì rất có thể nó đã được trộn với mật ong châu Âu hoặc châu Á rẻ hơn và không phải là chính hãng sản phẩm mật ong Manuka của New Zealand. Mặc dù điều này là hợp pháp, miễn là hỗn hợp được tuyên bố trên nhãn, điều đó có nghĩa là mật ong có thể chứa rất ít MGO - hợp chất tự nhiên mang lại cho Manuka Honey tính chất đặc biệt của nó.

5. Nó có lời hứa của Từ tổ đến nhà “Hive to Home”không?

Những người bán mật ong có uy tín có thể theo dõi bất kỳ lọ mật ong nào từ người nuôi ong đã thu hoạch nó vì họ giữ hồ sơ chính xác những thùng mật ong nào được đưa vào mỗi đợt họ bán. Khi mua Mật ong Manuka, hãy kiểm tra xem bao bì có hứa hẹn truy xuất nguồn gốc từ tổ đến nhà “hive to home” không - nếu không, bạn không thể tự tin rằng bạn biết nó đến từ mật ong Manuka thực sự của New Zealand.

Nguồn: Sources
1. Ministry for Primary Industries. Manuka Honey. 
https://www.mpi.govt.nz/growing-and-harvesting/honey-and-bees/manuka-honey/
2. Mandal MD, Mandal S. Honey: its medicinal property and antibacterial activity. Asian Pac J Trop Biomed. 2011;1(2):154-60. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3609166/
3. Grainger M, Owens A, Manley-Harris M, et al. Kinetics of conversion of dihydroxyacetone to methylglyoxal in New Zealand mānuka honey: Part IV – Formation of HMF. Food Chemistry. 2017;232:648-655. https://doi.org/10.1016/j.foodchem.2017.04.066

 

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA HEALTH tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA COMVITA tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG HEALTHY CARE tại đây!

Au smile     07/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: