10 LỢI ÍCH CỦA DẦU LAVENDER ĐỐI VỚI BỆNH NẶNG & CÁC CƠN ĐAU NHẸ

10 LỢI ÍCH CỦA DẦU LAVENDER ĐỐI VỚI BỆNH NẶNG & CÁC CƠN ĐAU NHẸ

Tinh dầu hoa oải hương là loại tinh dầu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay, nhưng những lợi ích của hoa oải hương đã thực sự được phát hiện hơn 2.500 năm trước. Do đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, an thần, làm dịu và chống trầm cảm mạnh mẽ, dầu hoa oải hương có rất nhiều lợi ích và nó đã được sử dụng cả về mặt thẩm mỹ và trị liệu trong nhiều thế kỷ. (1)

Người Ai Cập sử dụng hoa oải hương để ướp xác và làm nước hoa. Trên thực tế, khi ngôi mộ của Vua Tut được mở vào năm 1923, người ta cho rằng có mùi hoa oải hương thoang thoảng vẫn có thể được phát hiện sau 3.000 năm.

Các văn bản về liệu pháp hương thơm thời kỳ đầu và hiện đại ủng hộ việc sử dụng oải hương như một loại tinh dầu kháng khuẩn. Lá và thân của cây được sử dụng để pha chế thuốc sắc chống lại các bệnh về hệ tiêu hóa và bệnh thấp khớp, và hoa oải hương được đánh giá cao cho mục đích thẩm mỹ của nó. Người La Mã sử ​​dụng dầu oải hương để tắm, nấu ăn và làm sạch không khí. Và trong Kinh thánh, dầu oải hương là một trong những chất thơm được sử dụng để xức dầu và chữa bệnh. (2)

Bởi vì dầu hoa oải hương có chứa các đặc tính linh hoạt và đủ nhẹ nhàng để thoa trực tiếp lên da, tôi coi đây là loại dầu bắt buộc phải có, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu sử dụng tinh dầu tốt cho sức khỏe của mình. Khoa học chỉ mới bắt đầu đánh giá phạm vi lợi ích sức khỏe mà tinh dầu oải hương mang lại gần đây, nhưng đã có rất nhiều bằng chứng chỉ ra những khả năng tuyệt vời của loại dầu này. (3)
Ngày nay, hoa oải hương là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất trên thế giới. Và vì lý do chính đáng. Mọi người đang bắt đầu biết đến những lợi ích của dầu hoa oải hương đối với cơ thể cũng như ngôi nhà của bạn.

NHỮNG NGHIÊN CỨU & 10 LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU LAVENDER

1. Bảo vệ chống oxy hóa
Các gốc tự do, giống như chất độc, hóa chất và chất ô nhiễm, được cho là yếu tố nguy cơ nguy hiểm nhất và phổ biến nhất đối với mọi căn bệnh ảnh hưởng đến người Mỹ ngày nay. Các gốc tự do chịu trách nhiệm làm tắt hệ thống miễn dịch của bạn và có thể gây ra những thiệt hại không thể tin được cho cơ thể bạn.

Phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với tác hại của các gốc tự do là tạo ra các enzym chống oxy hóa - đặc biệt là glutathione, catalase và superoxide dismutase (SOD) - ngăn chặn các gốc tự do này gây hại. Thật không may, cơ thể của bạn thực sự có thể trở nên thiếu chất chống oxy hóa nếu gánh nặng gốc tự do đủ lớn, điều này đã trở nên tương đối phổ biến ở Hoa Kỳ do chế độ ăn uống kém và tiếp xúc nhiều với chất độc.

Rất may, tinh dầu oải hương là một chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tật. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Phytomedicine cho thấy rằng dầu hoa oải hương làm tăng hoạt động của các chất chống oxy hóa mạnh nhất của cơ thể - glutathione, catalase và SOD. Và nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra kết quả tương tự, kết luận rằng hoa oải hương có hoạt tính chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược căng thẳng oxy hóa. (4, 5)

2. Điều trị tự nhiên bệnh tiểu đường
Vào năm 2014, các nhà khoa học từ Tunisia đã bắt đầu hoàn thành một nhiệm vụ hấp dẫn: kiểm tra tác động của tinh dầu oải hương đối với lượng đường trong máu để xem liệu nó có thể giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường một cách tự nhiên hay không.

Trong suốt 15 ngày nghiên cứu trên động vật, kết quả mà các nhà nghiên cứu quan sát được là hoàn toàn đáng kinh ngạc. Tóm lại, điều trị bằng tinh dầu oải hương đã bảo vệ cơ thể khỏi các triệu chứng tiểu đường sau đây (6):

  • Tăng đường huyết (dấu hiệu của bệnh tiểu đường)
  • Rối loạn chuyển hóa (đặc biệt là chuyển hóa chất béo)
  • Tăng cân
  • Suy giảm chất chống oxy hóa gan và thận
  • Rối loạn chức năng gan và thận
  • Quá trình oxy lipoperoxy hóa gan và thận (khi các gốc tự do “đánh cắp” các phân tử chất béo cần thiết từ màng tế bào)

Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm để hiểu hết khả năng của dầu hoa oải hương trong việc ngăn ngừa hoặc đẩy lùi bệnh tiểu đường, nhưng kết quả của nghiên cứu này đầy hứa hẹn và cho thấy tiềm năng điều trị của hoa oải hương. Để sử dụng dầu oải hương cho bệnh tiểu đường, hãy thoa nó tại chỗ lên cổ và ngực của bạn, khuếch tán nó tại nhà hoặc bổ sung với nó để có lợi cho sức khỏe.

3. Cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng
Trong những năm gần đây, dầu oải hương đã được đặt trên một bệ đỡ vì khả năng độc đáo của nó trong việc bảo vệ chống lại các tổn thương thần kinh. Theo truyền thống, hoa oải hương được sử dụng để điều trị các vấn đề về thần kinh như chứng đau nửa đầu, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, vì vậy thật thú vị khi thấy rằng nghiên cứu cuối cùng cũng bắt kịp lịch sử.

Vào năm 2013, một nghiên cứu dựa trên bằng chứng được xuất bản bởi Tạp chí Quốc tế về Tâm thần học trong Thực hành Lâm sàng cho thấy rằng việc bổ sung 80 viên nang tinh dầu oải hương giúp giảm bớt lo lắng, rối loạn giấc ngủ và trầm cảm. Ngoài ra, trong nghiên cứu không có tác dụng phụ bất lợi, tương tác thuốc hoặc các triệu chứng cai nghiện khi sử dụng dầu oải hương. (7)

Tạp chí International Journal of Neuropsychopharmacology đã công bố một nghiên cứu trên người vào năm 2014 cho thấy Silexan (hay còn gọi là chế phẩm từ dầu oải hương) có hiệu quả hơn trong việc chống lại chứng rối loạn lo âu tổng quát (GAD) so với giả dược và paroxetine. Sau khi điều trị, nghiên cứu không tìm thấy trường hợp nào có các triệu chứng cai nghiện hoặc tác dụng phụ bất lợi. (số 8)

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2012 đã thực hiện 28 phụ nữ có nguy cơ cao sau sinh và phát hiện ra rằng bằng cách khuếch tán hoa oải hương trong nhà của họ, họ đã giảm đáng kể chứng trầm cảm sau sinh và giảm chứng rối loạn lo âu sau một kế hoạch điều trị bằng hương liệu oải hương kéo dài 4 tuần. (9)

Dầu hoa oải hương cũng đã được chứng minh là có thể cải thiện các triệu chứng PTSD. 80 miligam dầu oải hương mỗi ngày giúp giảm 33% trầm cảm và giảm đáng kể rối loạn giấc ngủ, tâm trạng ủ rũ và tình trạng sức khỏe tổng thể ở 47 người bị PTSD. (10)

Để giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, hãy đặt máy khuếch tán bên cạnh giường và khuếch tán tinh dầu khi bạn ngủ vào ban đêm hoặc trong phòng gia đình khi bạn đang đọc sách hoặc thư giãn vào buổi tối. Bạn cũng có thể thoa dầu hoa oải hương tại chỗ sau tai để có những lợi ích tương tự.

4. Hỗ trợ chức năng não
Lợi ích thần kinh của tinh dầu oải hương không chỉ dừng lại ở khả năng điều trị trầm cảm và cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu hoa oải hương được dùng như một phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh Alzheimer! Các nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy hít hơi tinh dầu oải hương có thể giúp ngăn ngừa stress oxy hóa não và cải thiện chứng suy giảm nhận thức. (11, 12)

Cũng trong năm 2012, tạp chí Molecules của Thụy Sĩ đã in kết quả của một nghiên cứu chứng minh một cách đáng kinh ngạc rằng dầu hoa oải hương là một lựa chọn điều trị khả thi cho các chứng rối loạn chức năng thần kinh như đột quỵ. Các nhà nghiên cứu tin rằng tác dụng bảo vệ thần kinh của hoa oải hương là do đặc tính chống oxy hóa của nó. (13)

Để hỗ trợ hệ thần kinh với tinh dầu oải hương, hãy khuếch tán tinh dầu tại nhà, hít trực tiếp từ chai hoặc thoa tại chỗ lên thái dương và sau cổ.

5. Chữa lành vết bỏng và vết cắt
Được biết đến rộng rãi với đặc tính kháng khuẩn, trong nhiều thế kỷ, dầu hoa oải hương đã được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác nhau và chống lại các rối loạn do vi khuẩn và nấm gây ra. Trên thực tế, gần 100 nghiên cứu đã được tiến hành lặp đi lặp lại lợi ích này của hoa oải hương. Nghiên cứu cho thấy rằng dầu hoa oải hương giúp tăng tốc độ chữa lành vết bỏng, vết cắt, vết xước và vết thương - và một phần lớn của điều này là do các hợp chất kháng khuẩn của nó.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung Dựa trên Bằng chứng đã đánh giá khả năng kháng khuẩn của hoa oải hương được tăng cường như thế nào khi nó được pha trộn với các loại tinh dầu khác, như đinh hương, quế và dầu cây trà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỷ lệ 1: 1 của các loại dầu này được cho là hiệu quả nhất trong việc chống lại nấm Candida albicans và Staph aureus - hai nguyên nhân phổ biến của nhiều bệnh nhiễm trùng do nấm và vi khuẩn dẫn đến viêm phổi đường hô hấpnấm da. (14)

Một nghiên cứu năm 2016 được thực hiện trên chuột cho thấy dầu hoa oải hương thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương trong giai đoạn đầu bằng cách đẩy nhanh sự hình thành mô hạt (mô từ bề mặt lành của da) và thúc đẩy tổng hợp collagen. Diện tích vết thương được điều trị bằng dầu oải hương đã giảm đáng kể so với nhóm đối chứng. (15)

Để giảm bỏng và chữa lành các vết cắt, vết xước hoặc vết thương, trộn 3–5 giọt dầu oải hương với ½ thìa dầu dừa và thoa hỗn hợp lên vùng da cần quan tâm. Bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc một miếng bông sạch.

6. Thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh
Rất có thể do đặc tính chống vi khuẩn và chống oxy hóa, tinh dầu oải hương trộn với dầu vận chuyển (như dừa, jojoba hoặc dầu hạt nho) có lợi ích sâu sắc trên làn da của bạn.

Sử dụng dầu oải hương tại chỗ có thể giúp cải thiện một số tình trạng da, từ vết loét cho đến phản ứng dị ứng, mụn trứng cá và các đốm đồi mồi. Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nó giúp làm dịu các tình trạng da và đảo ngược các dấu hiệu lão hóa. (16)

Để sử dụng dầu oải hương cho sức khỏe làn da, hãy kết hợp 3–4 giọt với ½ thìa dầu dừa hoặc dầu jojoba và xoa bóp hỗn hợp lên vùng da cần quan tâm. Bạn cũng có thể thêm dầu hoa oải hương vào sữa rửa mặt hoặc sữa dưỡng thể. Tôi cũng khuyên bạn nên trộn dầu hoa oải hương với tinh dầu trầm hương và thoa lên da đầu tiên vào buổi sáng, ngay sau khi bạn tắm và ngay trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp giảm viêm và các dấu hiệu lão hóa, như đốm đen.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu hoa oải hương cùng với các loại tinh dầu khác như cỏ xạ hương (thyme), hương thảo (rosemary) và gỗ tuyết tùng (cedarwood), có thể cải thiện đáng kể chứng rụng tóc từng vùng và rụng tóc khi xoa bóp vào da đầu hàng ngày. (17)

7. Giảm đau đầu
Nếu bạn là một trong hàng triệu người đang phải vật lộn với căng thẳng hoặc đau nửa đầu, thì dầu hoa oải hương có thể là phương thuốc tự nhiên mà bạn đang tìm kiếm. Đây là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho chứng đau đầu vì nó giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Nó hoạt động như một chất an thần, chống lo âu, chống co giật và làm dịu.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Neurology, những người đang vật lộn với chứng đau nửa đầu đã giảm đáng kể cơn đau khi họ hít dầu oải hương trong 15 phút. Sự khác biệt giữa nhóm đối chứng và nhóm điều trị bằng dầu oải hương có ý nghĩa thống kê. Trong số 129 trường hợp đau đầu, 92 trường hợp phản ứng hoàn toàn hoặc một phần với hoa oải hương. (18)

Tôi đã phát hiện ra rằng một trong những cách chữa đau đầu tự nhiên hiệu quả nhất là trộn hai giọt dầu oải hương với dầu bạc hà và xoa hỗn hợp vào sau gáy và thái dương. Xông hoa oải hương hoặc hít trực tiếp từ chai cũng có thể giúp giảm đau đầu.

8. Cải thiện giấc ngủ và chứng mất ngủ
Do đặc tính an thần và làm dịu của dầu hoa oải hương, nó có tác dụng cải thiện giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ. Một nghiên cứu năm 2015 với 158 bà mẹ trong thời kỳ sau sinh của họ được chia thành nhóm đối chứng hoặc nhóm can thiệp. Nhóm can thiệp hít dầu hoa oải hương trước khi đi ngủ bốn lần một tuần trong tám tuần. Những phụ nữ sử dụng dầu oải hương cho thấy sự cải thiện đáng kể về chất lượng giấc ngủ khi so sánh với nhóm đối chứng. (19)

Có một số nghiên cứu, giống như nghiên cứu này liên quan đến các bà mẹ, đã chứng minh tác dụng gây ngủ, làm dịu của dầu hoa oải hương. Hít hoa oải hương đã được chứng minh là làm giảm rối loạn giấc ngủ, cải thiện chất lượng và thời gian của giấc ngủ, chống mất ngủ và cải thiện sức khỏe tổng thể. Thêm vào đó, không giống như hầu hết các loại thuốc an thần, hoa oải hương không gây ra bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào. Nó thực sự thúc đẩy sức khỏe tinh thần và thể chất nói chung. (20)

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, hãy khuếch tán tinh dầu oải hương trong phòng ngủ của bạn trước hoặc trong khi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể xoa 3–5 giọt trực tiếp lên cổ, ngực và thái dương. Tắm chữa bệnh bằng cách thêm 15 giọt dầu oải hương và 1 cốc muối Epsom vào bồn tắm là một cách hiệu quả khác để sử dụng dầu oải hương để cải thiện giấc ngủ và thư giãn cơ thể.

Và tôi cũng nhận thấy rằng làm hỗn hợp dầu oải hương, tinh dầu hoa cúc La Mã (Roman chamomile) và dầu magiê (magnesium oil) là sự kết hợp tốt nhất để cải thiện giấc ngủ. Chỉ cần xoa hỗn hợp này vào phía sau cổ và cổ tay của bạn để tạo ra cảm giác êm dịu, yên bình.

9. Giảm đau
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu hoa oải hương có tác dụng như một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Chỉ cần xoa nhẹ hoa oải hương vào khu vực cần quan tâm có thể làm giảm viêm và cường độ đau, giúp giảm bớt các triệu chứng của nhiều tình trạng sức khỏe.

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Liệu pháp bổ sung trong Y học chỉ ra rằng việc bôi dầu hoa oải hương tại chỗ làm giảm mức độ đau vừa phải trong quá trình đâm kim lọc máu. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hoa oải hương có thể là một lựa chọn để giảm bớt cảm giác đau đớn khi cắm kim lọc máu, vốn gây ra nỗi sợ hãi và lo lắng thường xuyên cho nhiều bệnh nhân chạy thận nhân tạo. (21)

Một nghiên cứu khác, được công bố trên Tạp chí Y học Bổ sung và Thay thế, cho thấy sự kết hợp của tinh dầu oải hương, kinh giới, bạc hà và tiêu đen giúp cải thiện chứng đau cổ khi thoa lên vùng bị ảnh hưởng hàng ngày. (22)

Và một nghiên cứu khác gần đây đã chứng minh rằng dầu hoa oải hương khi được xoa bóp vào da có thể giúp giảm đau bụng kinh, có liên quan đến đau bụng kinh và chuột rút ở bụng dưới. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy rằng dầu hoa oải hương có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho PMS và đau bụng kinh. (23)

10. Liệu pháp bổ sung cho bệnh ung thư
Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Thuốc Truyền thống, Bổ sung và Thay thế Châu Phi - African Journal of Traditional, Complementary and Alternative Medicines cho thấy liệu pháp hương thơm, đặc biệt là sử dụng dầu hoa oải hương, giúp bệnh nhân ung thư đối phó với căng thẳng, buồn nôn, đau mãn tính và trầm cảm. Vì dầu oải hương có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch, tăng cường tâm trạng, cải thiện giấc ngủ và chống lại căng thẳng, nên nó có thể được sử dụng như một chất điều trị. (24)

Xoa bóp dầu hoa oải hương vào sau cổ, ngực, cổ tay và thái dương có thể tạo ra các tác dụng thư giãn và làm dịu. Nếu bạn đang bị đau cơ hoặc khớp, hoặc đau tại chỗ bị tiêm, hãy nhỏ 2–3 giọt oải hương vào vùng bị ảnh hưởng.

Để giảm căng thẳng và lo lắng, và cải thiện giấc ngủ, hãy khuếch tán hoa oải hương hoặc hít trực tiếp từ chai. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trước và sau các thủ tục phẫu thuật và điều trị hóa trị.

SỬ DỤNG TINH DẦU LAVENDER TẠI NHÀ

✡ Nước hoa tự nhiên
Bạn muốn có mùi thơm mà không cần dùng đến nước hoa độc hại? Tinh dầu oải hương là một mùi hương tuyệt vời cho cả phụ nữ và nam giới. Bạn có thể thử thêm dầu nguyên chất trực tiếp lên da hoặc có thể pha loãng dầu trong nước hoặc với dầu vận chuyển để có mùi hương nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn muốn xoa dầu lên da, hãy thử nhỏ 2–3 giọt vào lòng bàn tay rồi xoa hai bàn tay vào nhau. Sau đó xoa dầu trực tiếp lên da hoặc tóc của bạn. Bạn cũng có thể thử dùng 2 giọt dầu oải hương cho vào bình xịt với khoảng ½ cốc nước. Lắc bình xịt rồi xịt bất cứ thứ gì bạn muốn.

Cân nhắc kết hợp dầu oải hương với các loại dầu thư giãn khác, như tinh dầu gỗ tuyết tùng (cedarwood) hoặc tinh dầu trầm hương (frankincense). My Homemade Lotion bao gồm các loại dầu oải hương, nhũ hương và hạt tiêu, có mùi thơm kết hợp với nhau, giúp giảm viêm và cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Một cách tuyệt vời khác để sử dụng dầu oải hương làm nước hoa tự nhiên là thêm nó vào dầu gội đầu của bạn hoặc tạo dầu gội của riêng bạn, giống như tôi đã làm với Dầu gội Oải hương Dừa Tự chế này.

✡ Máy làm mát không khí không độc hại
Giống như cách bạn sử dụng dầu hoa oải hương làm nước hoa, bạn có thể sử dụng nó xung quanh nhà như một chất làm mát không khí tự nhiên, không độc hại. Xịt dầu hoa oải hương quanh nhà hoặc thử khuếch tán nó. Để tạo không khí thư giãn trong phòng ngủ trước khi bạn chìm vào giấc ngủ, hãy thử xịt hỗn hợp dầu và nước hoa oải hương trực tiếp lên ga trải giường hoặc gối của bạn.

Bạn cũng có thể thử phương pháp tương tự trong phòng tắm và cả trên khăn tắm. Trước khi tắm thư giãn, hãy xịt dầu hoa oải hương lên khăn tắm để hương thơm dịu của nó chờ đợi bạn khi bạn bước ra khỏi phòng tắm.

✡ Son dưỡng môi tự nhiên, không chứa hóa chất
Dầu hoa oải hương rất tốt để ngăn ngừa cháy nắng trên môi và cũng chữa lành môi khô nứt nẻ. Hãy thử thêm một vài giọt dầu vào bơ hạt mỡ, dầu jojoba, dầu dừa hoặc một loại “dầu vận chuyển” khác rồi thoa lên môi để bảo vệ môi bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn bị cháy nắng ở các vùng khác trên cơ thể, hãy thử áp dụng phương pháp tương tự để chữa lành da nhanh hơn và ngăn ngừa ngứa và bong tróc da có thể xảy ra sau khi bị bỏng nắng nặng.

My Homemade Lavender Mint Lip Balm giúp nuôi dưỡng và cấp nước cho đôi môi khô nứt nhanh chóng.

✡ Biện pháp khắc phục chứng khó chịu ở dạ dày
Nhiều người nhận thấy mùi hương của hoa oải hương có tác dụng làm dịu dạ dày. Nếu bạn đang cảm thấy buồn nôn, hoặc biết rằng bạn sẽ đi trên ô tô hoặc máy bay và dễ bị say tàu xe, hãy xịt một ít dầu hoa oải hương lên da và quần áo, hoặc xoa vào thái dương, cổ và lòng bàn tay.

✡ Tăng hương vị bí mật trong công thức nấu ăn lành mạnh
Hoa oải hương là một chất làm tăng hương vị tuyệt vời trong những thứ như bánh nướng xốp không ngũ cốc, trà và thậm chí cả nước xốt salad. Dầu hoa oải hương hoàn toàn có thể ăn được, nhưng bạn sẽ muốn sử dụng một lượng rất nhỏ vì hương vị rất mạnh. Bạn cũng sẽ chỉ muốn mua dầu nguyên chất 100% chất lượng cao từ một công ty có uy tín.

Hãy thử thêm 1–2 giọt vào công thức nấu ăn của bạn để tăng hương vị đáng ngạc nhiên. Hoa oải hương được cho là kết hợp hoàn hảo với những thứ như ca cao đen, mật ong nguyên chất, chanh, nam việt quất, giấm balsamic, tiêu đen và táo. Hãy thử món Bánh rán thuần chay Lemon Lavender của tôi được làm bằng bột đậu xanh không chứa gluten.

MUA DẦU HOA OẢI HƯƠNG Ở ĐÂU?

Khi mua tinh dầu oải hương, hãy đảm bảo rằng bạn đang mua từ một thương hiệu chất lượng cao, là loại trị liệu và đó là tinh dầu hữu cơ, vì vậy nó không được phun hóa chất. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có ý định sử dụng dầu oải hương ngoài da hoặc nuốt vào trong.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA TINH DẦU LAVENDER & BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA

Đối với hầu hết mọi người, lợi ích của dầu hoa oải hương là tất cả những gì bạn sẽ trải nghiệm và việc sử dụng dầu hoa oải hương là hoàn toàn an toàn; tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện về sự tương tác của dầu oải hương với các loại thuốc khác, hoặc việc sử dụng nó ở phụ nữ mang thai, vì vậy có một số trường hợp bạn sẽ cần phải thận trọng khi sử dụng.

Tương tác với thuốc: Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc kê đơn nào cho các chứng rối loạn liên quan đến giấc ngủ hoặc trầm cảm, hãy thận trọng vì hoa oải hương có thể làm tăng hiệu quả của những loại thuốc này. Ngay cả khi bạn sử dụng thuốc hỗ trợ giấc ngủ không kê đơn hoặc bất kỳ loại thuốc an thần nào (thậm chí là thuốc ho hoặc thuốc cảm cúm), hãy nhớ rằng hoa oải hương khiến nhiều người buồn ngủ và thậm chí hơi buồn ngủ, vì vậy tốt nhất bạn không nên kết hợp dầu hoa oải hương với các loại thuốc khác. hoặc các chất bổ sung liên quan đến giấc ngủ. Nếu bạn đang lên kế hoạch gây mê trong tương lai gần, bạn cũng nên tránh sử dụng dầu hoa oải hương.
Phụ nữ mang thai: Dầu hoa oải hương thường được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Vì nó có thể có tác dụng thư giãn cơ bắp và cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone, hãy sử dụng hoa oải hương một cách thận trọng trong tam cá nguyệt thứ ba của bạn. Tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào khi mang thai, vì nó không được đảm bảo rằng chúng an toàn vào thời điểm này. (24)
Trẻ em: Dầu hoa oải hương thường được coi là an toàn cho trẻ em sử dụng, mặc dù có một số lo ngại rằng ảnh hưởng của hoa oải hương đối với lượng hormone có thể có hại cho các bé trai chưa qua tuổi dậy thì. Mặc dù không có bằng chứng chắc chắn về việc hoa oải hương là một chất gây rối loạn hormone (chỉ 1-2 nghiên cứu rất nhỏ đã được hoàn thành), nhưng các bậc cha mẹ nên thận trọng nếu sử dụng dầu hoa oải hương thường xuyên cho trẻ nhỏ.
Ăn tinh dầu hoa oải hương: Các nghiên cứu chủ yếu xem xét tác động của việc sử dụng dầu hoa oải hương tại chỗ trên da hoặc qua đường hô hấp. Không có triệu chứng tiêu cực nào được tìm thấy khi trộn ba giọt dầu với dầu vận chuyển và bôi trực tiếp lên da. Tuy nhiên, một bài báo dựa trên bằng chứng năm 2013 đã nhấn mạnh rằng hoa oải hương có thể được tiêu thụ với liều lượng lớn từ 80 đến 160 miligam mà không có tác dụng phụ, ngoại trừ các triệu chứng tiêu hóa nhỏ. Để tránh kích ứng đường tiêu hóa, hãy sử dụng ở mức tối thiểu khi được tiêu thụ bên trong và hãy cẩn thận nếu bạn có hệ tiêu hóa nhạy cảm. (7) Không có tương tác thực phẩm nào được biết đến của dầu oải hương tại thời điểm này.

Nguồn: https://draxe.com/essential-oils/lavender-oil-benefits/

 

 

Au smile     15/09/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: