10 LỢI ÍCH CỦA DẦU HOA ANH THẢO & CÁCH SỬ DỤNG

10 LỢI ÍCH CỦA DẦU HOA ANH THẢO & CÁCH SỬ DỤNG

DẦU HOA ANH THẢO LÀ GÌ?

Dầu Hoa Anh Thảo (EPO) được làm từ hạt của hoa của một loại cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Theo truyền thống, cây này được sử dụng để điều trị:

 • Vết bầm tím
 • Bệnh trĩ
 • Vấn đề về tiêu hóa
 • Đau họng

Lợi ích chữa bệnh của nó có thể là do hàm lượng axit gamma-linolenic (GLA). GLA là một axit béo omega-6 có trong dầu thực vật.EPO thường được sử dụng như một chất bổ sung hoặc dùng tại chỗ. Đọc để tìm hiểu làm thế nào EPO có thể giúp điều trị nhiều tình trạng sức khỏe phổ biến hiện nay.

1. Nó có thể giúp làm sạch mụn trứng cá
GLA trong EPO được cho là giúp trị mụn trứng cá bằng cách giảm viêm da và số lượng tế bào da gây tổn thương. Nó cũng có thể giúp da giữ độ ẩm.

Theo một nghiên cứu năm 2014 Nguồn tin, EPO có thể giúp giảm viêm môi. Tình trạng này gây ra viêm và đau ở môi do thuốc trị mụn isotretinoin (Accutane).

Một nghiên cứu riêng biệt cho thấy bổ sung GLA làm giảm cả các tổn thương do viêm và không viêm.

Cách sử dụng: Những người tham gia nghiên cứu viêm môi đã nhận được sáu viên 450 - miligam (mg) ba lần mỗi ngày trong tổng cộng tám tuần.

2. Nó có thể giúp giảm bớt bệnh chàm
Một số quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ đã phê duyệt EPO để điều trị bệnh chàm, một tình trạng viêm da.

Theo một nghiên cứu cũ, GLA trong EPO có thể cải thiện lớp biểu bì da. Tuy nhiên, một tổng quan hệ thống năm 2013 đã kết luận rằng uống EPO không cải thiện bệnh chàm và không điều trị hiệu quả. Đánh giá đã không nhìn vào hiệu quả của thoa tại chỗ của EPO đối với bệnh chàm.

Cách sử dụng: Trong các nghiên cứu, một đến bốn viên nang EPO được uống hai lần mỗi ngày trong 12 tuần. Để sử dụng tại chỗ, bạn có thể bôi 1 mililit (mL) 20% EPO lên da hai lần mỗi ngày trong tối đa bốn tháng.

3. Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da tổng thể
Theo một nghiên cứu năm 2005, uống EPO giúp làn da mịn màng và cải thiện:

 • Độ đàn hồi
 • Độ ẩm
 • Sự săn chắc
 • Chống nhăn

Theo nghiên cứu, GLA là cần thiết cho cấu trúc và chức năng da lý tưởng. Bởi vì da có thể tự sản xuất GLA, các nhà nghiên cứu tin rằng dùng EPO giàu GLA giúp giữ cho làn da khỏe mạnh nói chung.

Cách sử dụng: Uống viên nang EPO 500 mg ba lần mỗi ngày trong tối đa 12 tuần.

4. Nó có thể giúp giảm các triệu chứng PMS (Hội chứng tiền kinh nguyệt)
Một nghiên cứu cũ hơn Nguồn tin cho thấy EPO có hiệu quả cao trong điều trị các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), như:

 • Phiền muộn
 • Cáu gắt
 • Đầy hơi

Các nhà nghiên cứu tin rằng một số phụ nữ trải qua PMS vì họ nhạy cảm với mức độ prolactin bình thường trong cơ thể. GLA chuyển đổi thành một chất trong cơ thể (prostaglandin E1) được cho là giúp ngăn ngừa prolactin kích hoạt PMS.

Theo một nghiên cứu năm 2010, một chất bổ sung có chứa vitamin B-6, vitamin E và EPO có hiệu quả trong việc làm giảm PMS. Mặc dù vậy, nó vẫn chưa rõ EPO đóng vai trò bao nhiêu.

Cách sử dụng: Đối với PMS, uống 6 đến 12 viên (500 mg đến 6.000 mg) một đến bốn lần mỗi ngày trong tối đa 10 tháng. Bắt đầu với liều nhỏ nhất có thể, và tăng khi cần thiết để giảm triệu chứng.

5. Nó có thể giúp giảm thiểu đau vú
Nếu bạn bị đau vú nghiêm trọng trong giai đoạn trước và trong chu kỳ đến mức nó cản trở cuộc sống của bạn, dùng EPO có thể giúp ích.

Theo một nghiên cứu năm 2010, GLA trong EPO được cho là làm giảm viêm và giúp ức chế tuyến tiền liệt gây đau vú theo chu kỳ. Nghiên cứu cho thấy dùng liều hàng ngày EPO hoặc EPO và vitamin E trong sáu tháng đã làm giảm mức độ nghiêm trọng của đau vú theo chu kỳ.

Cách sử dụng: Uống 1 đến 3 gram (g) hoặc 2,4 ml EPO mỗi ngày trong sáu tháng. Bạn cũng có thể uống 1.200 mg vitamin E trong 6 tháng.

6. Nó có thể giúp giảm các cơn nóng.
EPO có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa, một trong những tác dụng phụ khó chịu nhất của thời kỳ mãn kinh.

Theo một đánh giá tài liệu năm 2010, có rất nhiều bằng chứng cho thấy các biện pháp không cần kê đơn như EPO giúp các cơn bốc hỏa.

Một nghiên cứu sau đó, tuy nhiên, đã đi đến một kết luận khác. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ dùng 500 mg EPO mỗi ngày trong sáu tuần trải qua các cơn bốc hỏa ít thường xuyên hơn, ít nghiêm trọng hơn và ngắn hơn.

Phụ nữ cũng đã cải thiện các dấu hiệu cho hoạt động xã hội, quan hệ với người khác và tình dục trong một bảng câu hỏi về việc các cơn bốc hỏa ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày như thế nào.

Cách sử dụng: Uống 500 mg EPO hai lần mỗi ngày trong sáu tuần.

7. Nó có thể giúp giảm huyết áp
Có những bằng chứng mâu thuẫn về việc liệu EPO có làm giảm huyết áp hay không. Cần nhiều nghiên cứu hơn.

Theo một nghiên cứu năm 2013, những người dùng EPO có huyết áp tâm thu cao hơn một chút. Các nhà nghiên cứu gọi sự giảm bớt là một sự khác biệt có ý nghĩa lâm sàng.

Một tổng quan hệ thống năm 2011 đã kết luận rằng không có đủ bằng chứng để xác định liệu EPO có giúp giảm nguy cơ huyết áp cao khi mang thai hoặc tiền sản giật, một tình trạng gây ra huyết áp cao nguy hiểm trong và sau khi mang thai.

Cách sử dụng: Dùng liều tiêu chuẩn 500 mg EPO hai lần mỗi ngày dưới sự giám sát của bác sĩ. Không dùng cùng với các chất bổ sung hoặc thuốc khác có thể làm giảm huyết áp của bạn.

 

8. Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe của tim
Bệnh tim giết chết hơn 600.000 người ở Hoa Kỳ mỗi năm. Hàng trăm ngàn người khác đang sống với điều kiện này. Một số người đang chuyển sang các biện pháp tự nhiên, chẳng hạn như EPO, để giúp đỡ.

Theo một nghiên cứu năm 2014 trên chuột, EPO chống viêm và giúp giảm cholesterol trong máu. Hầu hết những người mắc bệnh tim đều bị viêm trong cơ thể, mặc dù đã được chứng minh rằng viêm gây ra bệnh tim.

Cách sử dụng: Dưới sự giám sát của bác sĩ, hãy dùng 10 đến 30 ml EPO trong bốn tháng để có sức khỏe tổng thể của tim. Sử dụng thận trọng nếu bạn dùng các loại thuốc khác ảnh hưởng đến tim.

9. Nó có thể giúp giảm đau thần kinh
Bệnh thần kinh ngoại biên là tác dụng phụ phổ biến của bệnh tiểu đường và các tình trạng khác. Nghiên cứu cũ đã chỉ ra rằng dùng axit linolenic giúp giảm các triệu chứng bệnh thần kinh, như:

nhạy cảm nóng lạnh

ngứa ran
yếu 
Cách sử dụng: Uống viên nang EPO chứa 360 đến 480 mg GLA mỗi ngày trong tối đa một năm.

10. Nó có thể giúp giảm đau xương
Đau xương thường do viêm khớp dạng thấp, một rối loạn viêm mãn tính. Theo một đánh giá có hệ thống năm 2011, GLA trong EPO có khả năng làm giảm đau viêm khớp dạng thấp mà không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Cách sử dụng: Uống từ 560 đến 6.000 mg EPO mỗi ngày trong 3 đến 12 tháng.

TÁC DỤNG PHỤ & RỦI RO 

EPO thường được coi là an toàn cho hầu hết mọi người sử dụng ngắn hạn. Sự an toàn của việc sử dụng lâu dài không được xác định.

Hãy ghi nhớ các chất bổ sung không được theo dõi chất lượng của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Khi chọn EPO, hãy nghiên cứu về chất bổ sung cũng như công ty bán sản phẩm.

Tác dụng phụ của EPO thường nhẹ và có thể bao gồm:

 • đau dạ dày
 • đau bụng
 • đau đầu
 • phân mềm

Dùng một lượng ít nhất có thể giúp ngăn ngừa tác dụng phụ.

Trong một số ít trường hợp, EPO có thể gây ra phản ứng dị ứng. Một số triệu chứng của phản ứng dị ứng là:

 • viêm tay chân
 • phát ban
 • khó thở
 • khò khè

Nếu bạn dùng chất làm loãng máu, EPO có thể làm tăng chảy máu. EPO có thể hạ huyết áp, vì vậy đừng dùng nó nếu bạn dùng thuốc hạ huyết áp hoặc làm loãng máu.

Không có đủ các nghiên cứu về EPO để xác định sự an toàn của nó khi sử dụng trong khi mang thai hoặc cho con bú.

ĐIỂM MẤU CHỐT

Có bằng chứng về việc EPO có thể có lợi cho sức khỏe trong một số trường hợp hoặc như một liệu pháp bổ sung, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn. Cho đến khi bản án đã rõ ràng, không nên sử dụng EPO thay cho kế hoạch điều trị được bác sĩ khuyên dùng.

Không có liều lượng tiêu chuẩn hóa cho EPO. Hầu hết các khuyến nghị về liều lượng đều dựa trên những gì đã được sử dụng trong nghiên cứu. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để cân nhắc những rủi ro và lợi ích của việc dùng EPO và nhận lời khuyên về liều lượng thích hợp cho bạn.

Để giảm nguy cơ tác dụng phụ, hãy luôn sử dụng liều thấp nhất có thể. Nếu bạn bắt đầu có tác dụng phụ bất thường hoặc kéo dài, ngừng sử dụng và đi khám bác sĩ.

Nguồn: https://www.healthline.com/health/evening-primrose-oil#side-effects-and-risks

 

Viên Uống Dầu Hoa Anh Thảo Blackmores Evening Primrose Oil

VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO BLACKMORES EVENING PRIMROSE OIL

 

DẦU HOA ANH THẢO HỮU CƠ MELROSE ORGANIC EVENING PRIMROSE OIL 200ML

DẦU HOA ANH THẢO HỮU CƠ MELROSE ORGANIC EVENING PRIMROSE OIL 200ML

Au smile     24/06/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: