10 LỢI ÍCH & CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG MANUKA ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH

10 LỢI ÍCH & CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG MANUKA ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH

Mật ong Manuka, được sản xuất tại New Zealand bởi những con ong thụ phấn cho bụi cây Manuka, là một trong những dạng mật ong độc đáo và có lợi nhất trên thế giới. Mật ong manuka có rất nhiều công dụng bao gồm từ chữa viêm họng và các bệnh về tiêu hóa để chữa nhiễm trùng Staph và viêm nướu.

Trong lịch sử, mật ong đã được sử dụng cho mục đích y học có niên đại hàng ngàn năm. Thấy rằng đó là một trong những nguồn kháng khuẩn phong phú nhất của thiên nhiên, chúng ta không nên ngạc nhiên khi nghe nhiều nhà khảo cổ học cho rằng trong khi khai quật ngôi mộ của hoàng gia Ai Cập từ hàng ngàn năm trước, họ đã phát hiện ra mật ong chưa được khai thác trong chậu. (1)

Cho dù đó là thời truyền thống Viễn Đông Vệ Đà, thần thoại Hy Lạp cổ đại hay trong thời Kinh Thánh, nơi vùng đất hứa được gọi là vùng đất chảy bằng sữa và mật ong, các nền văn hóa trên toàn cầu đã ca ngợi mật ong là một kho báu chữa bệnh tuyệt vời.

 

Tuy nhiên, do công nghiệp hóa, mật ong không còn mang những đặc tính vốn có. Giống như hầu hết mọi thứ ngày nay, không phải tất cả các cây kim ngân đều được tạo ra như nhau. Ngoài hơn 300 loại mật ong để lựa chọn, bạn có các tùy chọn sau:

• Nguyên hoặc tiệt trùng

• Đã lọc hoặc chưa được lọc

• Combo (với sáp ong ăn được bên trong) chất lỏng hoặc đã được quệt

• Địa phương hoặc nhập khẩu

Theo nguyên tắc thông thường, tiền nào của nấy. Hầu hết các sản phẩm tại các siêu thị thông thường không khác nhiều so với xi-rô ngô hàm lượng đường cao. Để có được mật ong tốt ngày hôm nay, bạn phải đến cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương, hợp tác xã trang trại địa phương hoặc lên mạng để mua hàng thật.

Tuy nhiên, nó phải là không có khả năng tìm thấy mật ong Manuka, và như bạn thấy, có rất nhiều lý do để chúng ta tìm kiếm nó.

TOP 10 LỢI ÍCH CỦA MẬT ONG MANUKA

Lợi ích mật ong Manuka đã được chào mời trong thế giới sức khỏe tự nhiên trong một thời gian dài và thậm chí nhiều hơn trong những năm gần đây vì những nghiên cứu ngày càng nhiều đang bắt đầu hỗ trợ cho vị thuốc dân gian đã có hàng ngàn năm sử dụng này. Một số công dụng và lợi ích hàng đầu của mật ong Manuka bao gồm:

1. Giúp hỗ trợ chứng SIBO, axit dạ dày thấp và trào ngược dạ dày

Vi khuẩn đường ruột phát triển quá mức (SIBO), axit dạ dày thấp và trào ngược dạ dày đi cùng với nhau. Vì mật ong Manuka có chất lượng kháng sinh tự nhiên được biết đến, nó là một loại thuốc tuyệt vời cho bất kỳ chứng rối loạn nào liên quan đến vi khuẩn.

Trên thực tế, trong một nghiên cứu gần đây, một loại vi khuẩn nguy hiểm liên quan đến cả ba điều kiện, Clostridium difficult, đã được phát hiện là khá mẫn cảm với tác dụng diệt khuẩn của mật ong Manuka. (2) Vì vậy, uống mật ong Manuka rất có lợi trong việc giảm trào ngược dạ dày và cân bằng hệ thống tiêu hóa của bạn để chữa lành sự mất cân bằng dạ dày và ruột.

 

2. Có thể giúp điều trị mụn trứng cá và bệnh chàm

Internet chứa đầy những lời chứng thực của bệnh nhân rằng mật ong Manuka có tác dụng tuyệt vời đối với bệnh nhân bị mụn trứng cá và chàm. Tại thời điểm này, có rất ít thử nghiệm lâm sàng để hỗ trợ cho những tuyên bố này, nhưng có tính đến các đặc tính kháng khuẩn và chữa bệnh đã được chứng minh của nó, mọi người tin rằng mật ong có thể giúp ích cho các tình trạng da này. (3) Một đánh giá gần đây về các nghiên cứu lâm sàng và tế bào về tác dụng của Manuka mật ong trong điều trị viêm da dị ứng cho thấy nó có khả năng hiệu quả trong điều trị các tổn thương AD dựa trên cả nghiên cứu lâm sàng và tế bào thông qua các cơ chế khác nhau. Điều này cần được xác nhận bằng các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên và có kiểm soát.

Hầu hết mọi người tuyên bố rằng bôi mật ong lên các khu vực bị ảnh hưởng trong vài phút và sau đó rửa sạch bằng xà phòng nhẹ và nước thường là một mẹo nhỏ. Lặp lại điều này mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

 

3. Chống nhiễm trùng tụ cầu khuẩn (MRSA)

Bạn có thể đã nghe nói về siêu vi khuẩn đã làm đau đầu các bệnh viện trong nhiều năm qua, Staphylococcus aureus (MRSA) kháng methicillin. Việc lạm dụng kháng sinh và không hiệu quả của thuốc đã khiến một số chủng Staph trở nên gần như không thể sử dụng được bằng cách sử dụng các phác đồ y tế điển hình của bệnh viện và viện dưỡng lão. Lây lan rất nhanh, hầu hết những người bị ảnh hưởng bởi MRSA cuối cùng bị nhiễm bệnh đến mức họ yêu cầu các thủ tục hoặc thiết bị xâm lấn, chẳng hạn như phẫu thuật, khớp nhân tạo hoặc can thiệp ống, để cứu mạng họ khỏi những siêu vi khuẩn nguy hiểm này - vì kháng sinh thường không hoạt động. (5) Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Vương quốc Anh từ Đại học Cardiff Metropolitan đã mang đến cho chúng ta một số hy vọng tự nhiên. Họ phát hiện ra rằng mật ong Manuka điều chỉnh xuống các gen mạnh nhất của vi khuẩn MRSA. Một số nhà khoa học hiện nay cho rằng việc sử dụng bôi thoa mật ong Manuka thường xuyên đối với các vết cắt và nhiễm trùng (đặc biệt là ở bệnh viện và viện dưỡng lão) có thể giữ cho vi khuẩn MRSA không tiếp cận được một cách tự nhiên. (6)

4. Điều trị bỏng, vết thương và loét

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Jundishapur của các sản phẩm dược phẩm tự nhiên, việc sử dụng mật ong giúp cải thiện vết thương trong trường hợp cấp tính, giảm đau ở bệnh nhân bỏng và giảm phản ứng viêm ở những bệnh nhân này. Với đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm, mật ong Manuka đã được chứng minh là ngăn ngừa nhiễm trùng ở chuột bị loét. (8) Nó cũng đã được sử dụng khá hiệu quả như băng vết thương để thúc đẩy quá trình lành vết thương được cải thiện một cách nhanh chóng.

5. Ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu

Một số nghiên cứu đã đưa ra mô tả làm thế nào mật ong Manuka có thể giúp điều trị và ngăn ngừa viêm nướu và bệnh nha chu. Do hoạt động kháng khuẩn vượt trội, các nhà nghiên cứu từ Trường Nha khoa tại Đại học Otago ở New Zealand đã phát hiện ra rằng nhai hoặc hút một sản phẩm mật ong Manuka không chỉ làm giảm mảng bám 35% mà còn giúp giảm 35% vị trí chảy máu ở những người bị viêm nướu. (9) Ngoài ra canxi, kẽm và phốt pho đều là những chất dinh dưỡng quan trọng để chữa lành răng.

6. Hỗ trợ điều trị IBS và IBD

Khi đánh giá tác dụng của mật ong Manuka đối với bệnh viêm ruột thực nghiệm ở chuột, các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu và giáo dục y khoa Chandigarh đã phát hiện ra một số phát hiện đáng kinh ngạc: (10)

• Mật ong Manuka ở các liều khác nhau cung cấp sự bảo vệ chống lại tổn thương đại tràng do TNBS.

• Tất cả các nhóm được điều trị cho thấy giảm viêm đại tràng và tất cả các thông số sinh hóa đã giảm đáng kể so với nhóm được điều trị bằng mật ong Manuka.

• Mật ong Manuka ở các liều khác nhau đã phục hồi peroxid hóa lipid cũng như cải thiện các thông số chống oxy hóa. Điểm số hình thái và mô học đã giảm đáng kể trong nhóm điều trị bằng mật ong Manuka liều thấp.

• Trong mô hình viêm của viêm đại tràng, uống mật ong Manuka làm giảm đáng kể tình trạng viêm đại tràng.

Vì vậy, mật ong Manuka không chỉ điều trị viêm ruột và đau, mà còn sửa chữa tổn thương gốc tự do và bảo vệ chống lại các thiệt hại khác.

 

7. Cải thiện đau họng và tăng cường miễn dịch

Năm 2007, dữ liệu được công bố trên Tạp chí Sinh học Leukocyte cho thấy, thành phần 5.8-kDa của mật ong Manuka kích thích tế bào miễn dịch thông qua TLR4. Điều này rất thú vị bởi vì các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng mật ong kích thích sản xuất cytokine từ các tế bào đơn nhân của người. Kết hợp với nghiên cứu năm 2011 này cho thấy Manuka ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Strep gây viêm họng, không có gì lạ khi rất nhiều người được hưởng lợi gần như ngay lập tức khi uống một thìa mật ong khi họ cảm thấy không khỏe. (12) Gần đây, nó thậm chí đã được Viện Ung thư Quốc gia chấp thuận sử dụng để điều trị viêm họng do hóa trị.

8. Giúp hỗ trợ các bệnh dị ứng

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Dị ứng và Môi trường Nam Karelia (The South Karelia Allergy and Environment Institute) tại Findland kiểm tra tác động của phấn hoa mật ong và bạch dương đối với dị ứng và cho thấy có kết quả rõ rệt. Những người tham gia được cho mật ong thường, mật ong với phấn hoa bạch dương và một số chỉ sử dụng thuốc dị ứng của họ như một nhóm kiểm soát. Kết quả thật ấn tượng:

 

Bệnh nhân mắc bệnh đã báo cáo tổng số triệu chứng thấp hơn 60%, gấp đôi số ngày không có triệu chứng và 70% ít ngày hơn với các triệu chứng nghiêm trọng và họ đã sử dụng thuốc kháng histamine ít hơn 50% so với nhóm đối chứng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng có rất ít sự khác biệt giữa người dùng mật ong phấn hoa bạch dương và người dùng mật ong thông thường. Vì vậy, uống mật ong Manuka một cách thường xuyên có thể thực sự giúp ích cho chứng dị ứng theo mùa của bạn và giảm nhu cầu dùng thuốc. (13)

9. Điều trị làm đẹp và tăng cường sức khỏe

Được thực hiện hàng ngày, mật ong Manuka có tác dụng tiên dược giúp tăng cường năng lượng và tăng cường chất lượng cuộc sống của bạn. Bởi vì cấu hình đậm đặc chất dinh dưỡng của nó, nó giúp tăng cường sức sống, năng lượng trẻ trung, và đã được biết đến để cải thiện màu da và kết cấu.

Sử dụng nó trong sữa rửa mặt tự chế để tẩy tế bào chết và chống lại các gốc tự do trong da. Sử dụng nó trong dầu gội đầu của bạn hoặc mặt nạ tóc để tăng độ bóng cho tóc. Một trong những công dụng yêu thích của tôi đối với mật ong là một thức uống giải độc, để có được nhiều lợi ích nhất từ ​​trong ra ngoài!

10. Cải thiện giấc ngủ

Mật ong Manuka giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu và yên tĩnh. Nó từ từ giải phóng glycogen cần thiết cho các chức năng cơ thể thiết yếu trong khi ngủ. Thêm mật ong vào sữa trước khi đi ngủ giúp cơ thể giải phóng melatonin vào não, cần thiết cho giấc ngủ sâu. (14)

Có nhiều rối loạn sức khỏe liên quan đến giấc ngủ kém, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường loại II, đột quỵ và viêm khớp. Vì mật ong được chứng minh là hỗ trợ cho chất lượng giấc ngủ, nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

 

XEM THÊM: THÀNH PHÂN DINH DƯỠNG CỦA MẬT ONG MANUKA tại đây!

Nguồn: https://draxe.com/manuka-honey-benefits-uses/

 

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA HEALTH tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA COMVITA tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG HEALTHY CARE tại đây!

 

Au smile     13/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: