08 THƯƠNG HIỆU VITAMINS ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI ÚC 2019 (THEO CANSTAR BLUE)

08 THƯƠNG HIỆU VITAMINS ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI ÚC 2019 (THEO CANSTAR BLUE)

CANSTARBLUE.COM.AU - Trang web so sánh đáng tin cậy nhất nước Úc, khảo sát được thực hiện bởi Qualtrics vào tháng 1-4 năm 2019. N = 2,317 người được yêu cầu đánh giá khoảng trên 30 trang so sánh từ 1-10. Yêu cầu tối thiểu 30 câu trả lời cho một trang web so sánh được tính.

Kết quả đánh giá các nhãn hiệu vitamin tổng hợp được yêu thích nhất tại Úc về các hạng mục: hiệu quả nhận thức, dễ dùng, tính sẵn có, hương vị, phù hợp túi tiền và sự hài lòng chung của người tiêu dùng Úc.

Top các thương hiệu được yêu thích năm 2019 thuộc về: Berocca, Elevit, Centrum , Cenovis, Blackmores, Nature’s Own, Nature’s Way và Swisse.

Thương hiệu được yêu thích nhất bởi người Úc thuộc về: Berocca.

Năm thứ tư liên tiếp, Berocca đã giành được vị trí hàng đầu trong xếp hạng mức độ hài lòng của khách hàng theo khảo sát của Canstar Blue. Năm 2019, thương hiệu được đánh giá năm sao về hiệu quả, hương vị, dễ tiêu thụ, tính sẵn có và sự hài lòng chung.

BEROCCA TIẾP TỤC ĐÁNH BẠI CÁC THƯƠNG HIỆU CÒN LẠI ĐỂ ĐẠT DANH HIỆU QUÁN QUÂN TRONG LÒNG NGƯỜI DÂN ÚC

Một ngày nào đó con người sẽ bận rộn đến nỗi tất cả thức ăn của chúng ta sẽ có trong những viên thuốc nhỏ bé được tiêu thụ ba lần một ngày. Nhưng cho đến lúc đó, chúng ta sẽ tiếp tục ăn các bữa ăn thông thường và những người bị thiếu vitamin đặc biệt sẽ tìm kiếm các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua các chất bổ sung chế độ ăn uống khác nhau. Thật không phải là điều dễ dàng để duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh - tức là chứa đầy đủ các chất xơ, protein và khoáng chất mà chúng ta cần - đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta chuyển sang dùng vitamin tổng hợp để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ý kiến ​​chuyên môn có lẽ sẽ luôn bị chia rẽ về việc bổ sung vitamin có phục vụ mục đích thực sự hay không, nhưng đánh giá về vitamin tổng hợp mới nhất của chúng tôi cho thấy 79% người tiêu dùng Úc thực sự tin rằng vitamin tốt cho sức khỏe của họ (tức là họ cảm thấy tốt hơn khi dùng chúng ). Tuy nhiên, điều đáng nói là con số này đã giảm từ 85% vào năm 2018. Trong khi đó, 56% người tham gia khảo sát cho biết họ có thể nhận thấy sự khác biệt nếu họ không thường xuyên dùng chất bổ sung.

Đây có phải là một hiệu ứng giả dược trong hành động? Dù thế nào đi chăng nữa, Canstar Blue vẫn không có bất kỳ tham vọng nào, nhưng để phản ánh những gì người tiêu dùng đang nghĩ về các thương hiệu vitamin tổng hợp được bán tại Úc ngay bây giờ. Canstar Blue đã khảo sát hơn 1.400 người trưởng thành sử dụng vitamin tổng hợp để tìm hiểu họ nghĩ gì về các sản phẩm họ mua liên quan đến hiệu quả cảm nhận (chủ yếu là chủ quan), hương vị, dễ tiêu thụ, tính sẵn có, giá trị đồng tiền và tổng thể của chúng sự hài lòng với thương hiệu.

Tám thương hiệu trong bài đánh giá vitamin tổng hợp năm 2019 của chúng tôi đã được đánh giá theo thứ tự sau đây cho sự hài lòng của khách hàng nói chung:

 • 1st Berocca
 • 2nd Elevit
 • 3rd Centrum
 • 4th Cenovis
 • 5th Blackmores
 • 6th Nature’s Own
 • 7th Swisse
 • 8th Nature’s Way

CÓ GÌ TRONG VITAMIN TỔNG HỢP?

Chúng ta thường hay thắc mắc, những gì thực sự trong vitamin tổng hợp? Mặc dù nó sẽ thay đổi từ nhãn hiệu này sang nhãn hiệu khác, hầu hết các vitamin tổng hợp - không có gì đáng ngạc nhiên - sẽ có chứa nhiều vitamin được tuyên bố là giúp đảm bảo rằng cơ thể bạn hoạt động tốt. Trong hầu hết các trường hợp, vitamin tổng hợp sẽ bao gồm vitamin A, C, D, E, K, B1, B6 và B12, cũng như canxi, iốt và kẽm. Một số vitamin tổng hợp cũng sẽ bao gồm các liều khoáng chất và vitamin ít được biết đến, chẳng hạn như crom, selen và lutein, với mỗi thương hiệu cung cấp lượng khuyến cáo hàng ngày (RDIs) trên trang web và bao bì của họ.

TẠI SAO NGƯỜI ÚC DÙNG VITAMIN TỔNG HỢP?

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi tìm kiếm thương hiệu phù hợp với nhu cầu bổ sung của bạn, với 86% số người tham gia khảo sát đang sử dụng nhiều hơn một thương hiệu vitamin tổng hợp và hơn một nửa số người được hỏi (54%) dùng nhiều hơn một loại vitamin. Và xem xét rằng tám trong số mười người tiêu dùng (82%) dự kiến ​​sẽ dùng vitamin tổng hợp trong tương lai gần, nó đáng để so sánh với các lựa chọn của bạn và tìm ra các chất bổ sung phù hợp với mức giá phù hợp.

Canstar Blue đã hỏi người trả lời khảo sát của chúng tôi về lý do của họ để uống vitamin tổng hợp, và tìm thấy:

 • 69% dùng chúng để hỗ trợ sức khỏe tổng thể
 • 43% dùng chúng để tăng cường hệ thống miễn dịch
 • 27% dùng chúng vì họ bị thiếu vitamin
 • 6% lấy chúng vì bạn bè hoặc gia đình làm

Canstar Blue cũng yêu cầu người trả lời cho chúng tôi biết ai đã khuyến nghị họ nên bổ sung và tìm thấy:

 • 52% chỉ quyết định tự uống vitamin
 • 28% được kê toa vitamin bởi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế
 • 18% được bạn bè hoặc gia đình giới thiệu

Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khác trước khi thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống hoặc bổ sung vitamin, nhưng rõ ràng rất nhiều người Úc không làm như vậy.

1/ BEROCCA

Thay vì nuốt thuốc, Berocca cung cấp cho bạn sự bổ sung vitamin bằng đồ uống. Cho một viên Berocca vào một cốc nước và nó sẽ nhanh chóng hòa tan để tạo ra một loại đồ uống có ga có hương vị, chứa vitamin B, vitamin C, magiê, canxi và kẽm. Vitamin bổ sung Performance Berocca có ba hương vị - cam, berry, và xoài và cam. Nó cũng có dạng viên nhai có ga (trong hương vị cam tươi và berry ) và viên nén bao phim truyền thống. 

Để tăng cường vitamin khi đang di chuyển, Berocca gần đây đã đưa ra các tùy chọn "Twist n Go" mới, chỉ cần cho viên thuốc vào một chai nước và vặn nắp. Berocca cũng được bán trong các ống nhỏ 15 viên trong bao bì bền để giữ trong túi của bạn. Sẵn có ở cả siêu thị và hiệu thuốc, sự tiện lợi của Berocca dường như đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ.

Được đánh giá năm sao về tính hiệu quả, dễ tiêu thụ, tính sẵn có, hương vị và sự hài lòng chung, Berocca cũng ghi được bốn sao cho giá trị đồng tiền.

2/ ELEVIT

Elevit tuyên bố là vitamin tổng hợp mang thai số 1 của Úc, với một số sản phẩm nhắm đến phụ nữ ở tất cả các giai đoạn làm mẹ, bao gồm cả những người đang cố gắng thụ thai, những người đang mang thai và những người đang cho con bú. Elevit cho biết họ cung cấp các chất bổ sung để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng của phụ nữ ở mọi giai đoạn, đặc biệt là với những phụ nữ có con, đồng thời cung cấp một số chất bổ sung nhắm vào khả năng sinh sản của nam giới, tuyên bố duy trì sức khỏe tinh trùng cho các cặp vợ chồng có kế hoạch mang thai. Elevit thường có sẵn tại các hiệu thuốc trên khắp nước Úc, với dòng sản phẩm Women Multi có sẵn trong các siêu thị.

Với xếp hạng năm sao về tính khả dụng, Elevit cũng được đánh giá bốn sao về hiệu quả, hương vị và sự hài lòng chung, với ba sao cho cả giá trị đồng tiền và dễ tiêu thụ.

Xem các sản phẩm thương hiệu ELEVIT

3/ CENTRUM

Được cho là để lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn, các sản phẩm bổ sung của Centrum bao gồm 'Centrum Advance', cùng với các công thức đặc biệt khác với các thành phần nhắm đến sức khỏe cho phụ nữ, nam giới, trên 50 tuổi và trẻ em, ngoài các sản phẩm chuyên dụng để cải thiện thị lực, sức khỏe tim mạch, cũng như năng lượng thể chất và tinh thần.

Phạm vi trẻ em bao gồm vitamin tổng hợp nhai, viên nang dầu cá nhai và hỗn hợp sắt lỏng, với kẹo mềm và viên nhai cho người lớn cũng có sẵn. Một thương hiệu đã từng chiến thắng trước đây trong danh mục vitamin tổng hợp của Canstar Blue, Centrum có sẵn tại cả các hiệu thuốc và siêu thị trên khắp nước Úc.

Centrum được đánh giá bốn sao trong hầu hết các hạng mục, bao gồm tính hiệu quả và sự hài lòng chung, nhưng đạt điểm cao nhất về tính khả dụng.

4/ CENOVIS

Cenovis tập trung vào sức khỏe gia đình, bao gồm vitamin tổng hợp cho trẻ em và nhiều loại thực phẩm bổ sung được thiết kế cho các nhu cầu sức khỏe khác nhau, bao gồm các vấn đề về tiêu hóa, năng lượng và căng thẳng, xây dựng hệ miễn dịch và omega 3. Với nhiều loại cho nam giới, phụ nữ và trẻ em, với những viên thuốc nhai và rắc có sẵn cho những người hơi khó tính khi dùng thuốc, với đầy đủ các loại thuốc có sẵn tại các hiệu thuốc trên khắp nước Úc.

Mặc dù được đánh giá chỉ ba sao về mức độ hài lòng và hiệu quả chung, Cenovis là thương hiệu duy nhất đạt được xếp hạng năm sao về giá trị đồng tiền, với bốn sao trong tất cả các hạng mục còn lại.

5/ BLACKMORES

Blackmores tuyên bố đã kết hợp các loại thuốc thảo dược truyền thống với nghiên cứu mới nhất về dinh dưỡng để phát triển các sản phẩm sức khỏe tự nhiên của mình. Được thành lập bởi Chuyên gia liệu pháp tự nhiên Maurice Blackmore hơn 80 năm trước, thương hiệu này duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các liệu pháp thiên nhiên với Dịch vụ Tư vấn Liệu Pháp Thiên Nhiên (Naturopathy Advisory Service) miễn phí.

Bộ sản phẩm bao gồm nhiều mối quan tâm về sức khỏe, như mắt, não, tim, hệ miễn dịch, tiêu hóa, da và sức khỏe khớp, cũng như men vi sinh, omega 3, mang thai, quản lý cân nặng và thậm chí là siêu thực phẩm. Phạm vi đối tượng của Blackmores bao gồm đàn ông, phụ nữ, và sức khỏe trẻ em. Các sản phẩm của Blackmores nhắm đến trẻ em bao gồm vitamin tổng hợp cho thanh thiếu niên, dầu cá nhai, bổ sung miễn dịch, xi-rô ho và sữa bột cho trẻ em. Blackmores thậm chí có một loạt các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thú cưng, vì vậy mọi thành viên trong gia đình đều được bảo hiểm.

Được xếp hạng ba sao về giá trị đồng tiền và sự hài lòng chung, Blackmores đạt được bốn sao trong tất cả các hạng mục còn lại, bao gồm hiệu quả, dễ tiêu thụ, tính sẵn có và hương vị.

Xem các sản phẩm thương hiệu BLACKMORES

6/ NATURE'S OWN

Nature's Own tuyên bố sản xuất sản phẩm dựa trên nhu cầu lối sống hàng ngày của khách hàng. Trên phạm vi rất rộng của nó là các biện pháp khắc phục và tăng cường vitamin được thiết kế để hỗ trợ cảm lạnh, miễn dịch và sốt, tiêu hóa, năng lượng, sức khỏe mắt, sức khỏe tim mạch, khớp và xương, trí nhớ, căng thẳng, giấc ngủ... Nature's Own cũng cung cấp các chất bổ sung omega 3, sức khỏe cho nam giới, và các chất bổ sung cho sức khỏe của phụ nữ, và một loạt các chất bổ sung chế độ ăn uống và thảo dược.

Nature's Own được đánh giá ba sao về hiệu quả và sự hài lòng chung, với bốn sao về giá trị đồng tiền, dễ tiêu thụ, sẵn có và hương vị.

7/ SWISSE

Triết lý của Swisse được mô tả là "con người, chuẩn mực và niềm đam mê trước khi kiếm được lợi nhuận". Swisse sản xuất một loạt các vitamin tổng hợp, bổ sung chế độ ăn uống, các sản phẩm dinh dưỡng thể thao, chăm sóc da và thực phẩm chức năng. Dòng vitamin tổng hợp mang đến một số lượng lớn các sản phẩm dành cho phụ nữ, phù hợp với những người ở độ tuổi 50+, 60+ và thanh thiếu niên, cũng như cho những người có mối quan tâm và nhu cầu sức khỏe cụ thể, bao gồm mang thai, thiếu sắt, mãn kinh và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra còn có một số loại vitamin dành cho nam giới và trẻ em được cung cấp từ Swisse, với thương hiệu cũng cung cấp nhiều cho những người thích hoạt động thể thao. Các sản phẩm Swisse có sẵn tại hiệu thuốc hoặc siêu thị địa phương của bạn, với người mua hàng cũng có thể mua trực tuyến qua trang web Swisse.

Được xếp hạng ba sao về giá trị đồng tiền, hương vị và sự hài lòng chung, Swisse được đánh giá cao hơn bốn sao về tính hiệu quả, dễ tiêu thụ và tính sẵn có.

Xem các sản phẩm thương hiệu SWISSE

8/ NATURE'S WAY

Nature's Way cung cấp một loạt các chất bổ sung sức khỏe, bao gồm siêu thực phẩm, thể thao và thể dục, và các sản phẩm quản lý / giảm cân. Được tuyên bố kết hợp cả hai loại thuốc truyền thống và hiện đại, cộng với cam kết đổi mới, Nature's Way nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vitamin của tất cả người dân Úc.

Cung cấp nhiều cách để cho trẻ uống vitamin - với các chất bổ sung dưới dạng giọt, nút sữa, viên nang nhai, bột, sữa chua và sô cô la - Nature's Way cũng tạo ra sữa bột cho trẻ em. Đối với người trưởng thành, nó cung cấp các hỗn hợp thảo dược và wholefoods như viên nang và bột, được tuyên bố là giải quyết một loạt các mối quan tâm về sức khỏe, bao gồm viêm khớp, sức mạnh xương, sức khỏe não, miễn dịch, tiêu hóa, căng thẳng và sức khỏe tim mạch.

Nature's Way được đánh giá ba sao trên hầu hết các hạng mục, bao gồm giá trị đồng tiền và sự hài lòng chung, nhưng kiếm được bốn sao cho hương vị.

Xem các sản phẩm thương hiệu NATURE'S WAY

BẠN CÓ THỰC SỰ CẦN PHẢI UỐNG VITAMIN TỔNG HỢP KHÔNG?

Khi nói đến ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, có rất nhiều cuộc tranh luận và nghiên cứu về việc liệu các sản phẩm có thể được thực hiện như những gì các thương hiệu tuyên bố hay không. Trong khi hầu hết các chất bổ sung vitamin chỉ đơn giản là tăng lượng vitamin và khoáng chất mà bạn không cần thêm một ít rau xanh vào bữa ăn, một số nghiên cứu (như nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ -  the Journal of the American College of Cardiology) cho biết bổ sung vitamin ít ảnh hưởng đến việc ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh tim mạch hoặc đột quỵ. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn giảm bớt những ngày ốm, vitamin tổng hợp có thể là một lựa chọn hữu ích, trong khi đối với những người muốn tránh các tình trạng nghiêm trọng hơn, dinh dưỡng và tập thể dục phù hợp, cộng với lời khuyên của bác sĩ gia đình, sẽ là một bước đi đúng hướng.

Nếu bạn đang dùng một số loại thực phẩm bổ sung nhưng không nhận được bất kỳ lời khuyên chuyên môn nào, bạn có thể không cần. Cuối cùng, bạn có thể lãng phí tiền của bạn. Nếu bạn cần dùng vitamin tổng hợp và đang nghiên cứu các lựa chọn của mình, chúng tôi hy vọng bạn thấy nhận xét này hữu ích.

Thông tin trong bài viết này không phải là lời khuyên y tế và Canstar Blue không đưa ra khuyến nghị hoặc đưa ra lời khuyên về thuốc hoặc các sản phẩm liên quan đến sức khỏe. Tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ để tìm ra loại thuốc phù hợp với bạn.

================================

XEM THÊM VỀ CANSTAR BLUE

Xem thêm các nội dung khác về cuộc khảo sát Canstar Blue tại đây: https://www.canstarblue.com.au/faq/#faq-methodology

Thanh     29/12/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: